HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN ĐÈN LED

Đối với bất kỳ sản phẩm hay thiết bị, máy móc nào trong quá trình sử dụng cần được bảo quản, bảo dưỡng phù hợp. Bảo quản và bảo dưỡng máy móc không chỉ giúp cho thiết bị vận hành tốt ngoài ra nó còn mang lại yếu tố thẩm mỹ cao. Cùng đi vào tìm hiểu các phương pháp bảo quản:

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN

  • Bảo quản trong nhà kho

Thường được áp dụng cho máy móc, thiết bị bảo quản cho thời gian dài hoặc các thiết bị đắt tiền. Lưu ý cần chọn các nhà kho sạch sẽ, thoáng khí, không ẩm thấp để tránh tình trạng hư hại máy do không sử dụng trong thời gian dài.

  • Bảo quản phối hợp

Đây là phương pháp kết hợp của 2 phương pháp trên, trường hợp này thường được áp dụng đối với các máy móc, thiết bị lớn và không có đủ chỗ để chứa các máy móc này. Cụ thể các máy móc, thiết bị vẫn để ngoài trời nhưng các bộ phận dễ bị phá huỷ thì được tháo ra bảo quản riêng trong kho.
Tùy thuộc vào điều kiện mà bạn lựa chọn phương pháp phù hợp. Tuy nhiên bảo quản trong kho vẫn được coi là tốt nhất, đơn giản.

Vệ sinh, lau chùi bóng đèn Led

Để đèn luôn sáng bóng và có ánh sáng đẹp thì bạn cần phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý: Phải dùng loại khăn mềm để lau, tuyệt đối không dùng các loại hóa chất tẩy rửa sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc và hoạt động của đèn; Ngay điểm tiếp xúc điện bạn phải lau bằng khăn khô để tránh trường hợp chập điện sẽ rất nguy hiểm.

KHI LẮP ĐẶT CÁC THIẾT BỊ ĐÈN LED

Trong quá trình lắp đặt đèn led bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Thao tác phải cẩn thận, nhẹ nhàng để không làm hỏng đèn. Đặc biệt, lắp đặt đèn led khá cầu kỳ hơn các loại đèn khác, vì vậy đòi hỏi người lắp đặt phải có tính kiên nhẫn, chuẩn xác để không làm ảnh hưởng đến các mối nối của bóng đèn.

+ Nguồn điện sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led, cần sử dụng đúng điện áp được ghi trên thân đèn, tránh để nguồn điện bị chập chờn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG

Tuyệt đối không treo đèn led ở những khu vực bị thấm dột, ẩm ướt vì sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến nguồn điện, dẫn đến nguy cơ chập cháy điện rất nguy hiểm.

Bên cạnh, để đèn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động làm hư hỏng thì bạn nên treo đèn vào máng thay vì treo bóng đèn không. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa các trường hợp phát sinh có thể xảy ra.